Tầm quan trọng của việc phát triển và đào tạo kỹ năng cá nhân

Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi liên quan đến ngành công nghiệp và thị trường việc làm, hiện nay có một nhu cầu áp đảo đối với các nhân lực có khả năng xuất sắc toàn diện và lành nghề. Để đáp ứng được các thách thức của toàn cầu hóa, phù hợp với thời đại của một nền kinh tế thông tin, sức mạnh của một quốc gia phụ thuộc rất lớn vào khả năng công dân của mình có trí tuệ cao và khéo léo. Nếu không có nguồn nhân lực có chất lượng, một quốc gia sẽ yếu kém hoàn toàn thiếu đi yếu tố con người có khả năng bắt tay vào những sáng kiến và quan điểm mới.

Chất lượng nguồn nhân lực đến từ một quá trình giáo dục chất lượng. Một hệ thống giáo dục được thiết kế cẩn thận và có kế hoạch tốt để phát triển nguồn nhân lực như vậy nhất thiết phải đáp ứng được yêu cầu về cung cấp kiến thức cũng như đào tạo cho học sinh, sinh viên những tệp kỹ năng quan trọng. Do đó, các tổ chức giáo dục chất lượng cao đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đào tạo nhân lực có kiến thức và kỹ năng để có thể đáp ứng nhu cầu và mong đợi của xã hội. Thực tế chứng minh rằng ngày nay phương pháp giáo dục, cách học và cách dạy tập trung vào học thông qua thực hiện các dự án. Đây là cách học khiến học sinh bắt buộc phải kết hơp giữa học kiến thức và kỹ năng cá nhân. Do vậy, có thể thấy việc trang bị kỹ năng phát triển cá nhân sớm cho học sinh từ khi ngồi ghế nhà trường có vai trò quan trọng đối với kết quả học tập của các em.

Soft skills

Vai trò của phát triển kỹ năng cá nhân

Kỹ năng cá nhân (Soft Skills) ở đây đề cập đến các kỹ năng cơ bản bao gồm các yếu tố nhận thức liên quan đến các kỹ năng không mang tính học thuật. Kỹ năng mềm được xác định là kỹ năng quan trọng nhất trong thị trường việc làm toàn cầu hiện nay, đặc biệt là trong một kỷ nguyên công nghệ chuyển động nhanh. Việc định hướng lại giáo dục và niềm tin vào sự bền vững cũng liên quan đến tầm quan trọng của những kỹ năng mềm này.

Thuật ngữ “kỹ năng mềm” được sử dụng để mô tả các kỹ năng mà các nhà quản lý và lãnh đạo sử dụng mang tính chủ quan trong tự nhiên, chẳng hạn như tư duy sáng tạo, giải quyết các vấn đề con người, huấn luyện về hiệu suất, v.v.

Theo nhà tâm lý học Daniel Goleman, kỹ năng mềm góp phần vào khả năng của một người để quản lý bản thân và liên quan đến người khác – những kỹ năng quan trọng gấp đôi chỉ số IQ hoặc kỹ năng kỹ thuật trong công việc thành công.

Dựa trên nghiên cứu, bảy nhóm kỹ năng mềm đã được xác định là quan trọng nhất gồm

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng làm việc theo nhóm
 • Kỹ năng học tập suốt đời và quản lý thông tin
 • Kỹ năng của doanh nhân
 • Đạo đức và tính chuyên nghiệp
 • Kỹ năng lãnh đạo
Tìm hiểu lợi ích từ học KỸ NĂNG MỀM

Lợi ích khi học kỹ năng mềm từ sớm

 • Giúp cho học sinh học tập tốt hơn, đặc biệt khi du học
 • Giúp các em hình thành thói quen tốt ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường bởi rèn luyện kỹ năng là một quá trình. Khi một kỹ năng trở thành một thói quen thì các em được xem là có kỹ năng thành thạo.
 • Giúp các em không chỉ học được kiến thức mà còn trở thành những người có kỹ năng trong công việc ngay từ khi rời ghế nhà trường chuyển sang môi trường làm việc
 • Giúp các em tự tin, có nhân cách và sự nghiệp vững vàng.

Vì sao học kỹ năng tại Paragon Academics

Qua kinh nghiệm thực tế cung cấp giải pháp phát triển doanh nghiệp, chúng tôi liên tục cập nhật những yêu cầu mới nhất về kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc của thị trường lao động, từ đó đưa ra nội dung tư vấn lộ trình học tập và xây dựng các khóa học kỹ năng hữu ích cho học sinh ngay từ sớm.

Học viên sẽ có cơ hội tham gia những khóa học kỹ năng chất lượng quốc tế hàng đầu được cung cấp bởi các tập đoàn giáo dục đào tạo uy tín trên thế giới mà Paragon là đối tác.

Chúng tôi đặc biệt cung cấp gói tư vấn và đào tạo kỹ năng dành riêng cho các em học sinh có định hướng hoặc sắp đi du học nhằm trang bị sự hiểu biết và tâm lý vững vàng cho học sinh về việc sống và học tập ở nước ngoài.