Vì sao lựa chọn Canada để du học?

Hiện nay Canada đã trở thành một địa chỉ lý tưởng cho các nghiên cứu giáo dục đại học, được tìm kiếm bởi nhiều sinh viên quốc tế trong tương lai. Với không ít trường đại học Canada có mặt trong bảng xếp hạng quốc tế uy tín và cùng với chiến lược gia tăng số lượng sinh viên nước ngoài do Bộ Giáo dục Canada đặt ra gần đây, có thể thấy là sinh viên quốc tế đến từ bất kỳ nơi nào trên thế giới đều được đón chào ở Canada và giúp quốc gia này trở thành điểm du học ưa thích.

Cộng thêm chính sách khuyến khích và cho phép sinh viên nước ngoài được ở lại làm việc và định cư, các thành phố lớn như Toronto, Montreal, Vancouver, Ottawa và Quebec luôn có số lượng sinh viên nước ngoài đông nhất, mang lại một bầu không khí sôi động. Cũng tại Canada, sinh viên quốc tế có thể thoải mái kết hợp cuộc sống học tập phong phú với các hoạt động giải trí đa dạng và thú vị.

Đặc điểm chung của

hệ thống đại học ở Canada

• Học sinh được khuyến khích phát biểu và bày tỏ quan điểm một cách trung thực.

• Các bài giảng thường tích hợp một mức độ giải trí và tham gia nhất định để thu hút sự chú ý của sinh viên và tăng cường tư duy sáng tạo và phân tích.

• Sau khi kiểm tra hoặc đánh giá, các giáo sư cung cấp cho sinh viên một phản hồi có giá trị, nơi họ chia sẻ mức độ và tiến độ học tập của họ.

• Hệ thống đại học Canada được coi là rất thành công với các chương trình tập trung vào nghề nghiệp, chương trình giảng dạy phù hợp với các sự kiện trong hiện tại cũng nhu cầu của thị trường việc làm, và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao.

Những lý do nào khiến sinh viên quốc tế định hướng du học tại Canada?

Tìm hiểu các chương trình

Canada là đất nước an toàn với cuộc sống chất lượng cao

Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, với tỷ lệ tội phạm thấp. Về tiến bộ và phát triển xã hội, theo Global News, Canada được xếp hạng là quốc gia thứ hai trên thế giới có chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Môi trường đa văn hoá

Canada là một trong những quốc gia đa dạng về ngôn ngữ và nhiều dân tộc nhất trên thế giới. Điều này tạo ra một lợi thế lớn cho bất kỳ người nước ngoài nào, vì bạn có thể dễ dàng thích nghi và làm quen với người khác.

Cơ hội việc làm cao

Ở Canada sinh viên có thể được đi làm ở những công ty tên tuổi ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Khi chọn trường, sinh viên thường chọn những trường có co-op tức học sinh học một kỳ và đi làm một kỳ. Mục đích của chương trình nhằm cho sinh viên cái nhìn thực tế và áp dụng kiến thức ngay vào công việc. Ngoài ra các trường cũng phối hợp với các đơn vị tuyển dụng thường xuyên tổ chức hội chợ việc làm cho sinh viên. Chưa kể sau khi ra trường sinh viên được phép ở lại làm việc trong vòng từ 2-3 năm. Như vậy, có thể thấy Canada có chính sách cởi mở nhất hiện nay với sinh viên quốc tế .

Phong cách giảng dạy của Canada rất hiệu quả

Không khí lớp học điển hình trong một trường đại học từ Canada rất cởi mở và thân thiện, nơi các giáo sư chỉ là người hướng dẫn giúp sinh viên trở thành người học độc lập. Các chương trình học do các trường đại học Canada cung cấp tập trung mang lại cho học sinh, sinh viên những trải nghiệm học tập hoàn chỉnh, dựa trên sự đổi mới và tư duy tiến bộ.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là việc học ở Canada dễ dàng. Trái lại nhà trường đòi hỏi ở sinh viên sự cố gắng cao độ để luôn bảo đảm chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của nhà trường và Canada.

https://www.youtube.com/watch?v=4BfKFCOCJe8

Chuẩn bị gì khi quyết định du học Canada?

Chọn đúng chuyên ngành

Có rất nhiều ngành học bạn có thể học ở Canada. Tùy theo các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bản thân, bạn sẽ lựa chọn ngành học phù hợp cho mình. Đây chỉ là một vài trong số các tùy chọn phổ biến nhất: Khoa học môi trường, Tâm lý học, Khoa học Máy tính, MBA tại Canada…

Chọn đúng trường

Khi quyết định du học tại Canada bạn nên xác định rõ mục tiêu học tập, thời gian, ngân sách để đưa ra các quyết định chọn trường phù hợp với bạn. Ở Canada hệ thống giáo dục hết sức đồng đều về chất lượng nên quan trọng là bạn mong muốn đạt được điều gì và khả năng học tập, tài chính của bạn đến đâu. Nếu theo đuổi mục tiêu vào một trường đại học thì bạn mất ít nhất 4 năm với học phí gấp đôi gấp ba và cạnh tranh đầu vào hết sức gay gắt nhất là đối với trường nổi tiếng trong khi lựa chọn một trường cao đẳng thì bạn chỉ mất hai năm, học phí rẻ hơn nhiều và điểm đầu vào không quá khó, đến khi ra trường bạn vẫn có thể xin việc làm với giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệo lên tới 2 năm và thậm chí có cơ hội định cư lâu dài và tiếp tục học cao lên. Bạn cần hết sức cân nhắc để không phải hối tiếc về sau nhé.

Đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ

Tại Canada bạn cần chứng minh khả năng ngôn ngữ Anh hoặc Pháp với các chứng
chỉ được các trường chấp thuận. Với tiếng Anh đó là IELTS, C1 nâng cao, TOEFL. Với tiếng Pháp đó là DALF, DELF, TEF, TCF, TestCan.

Chuẩn bị nộp hồ sơ

Kết quả học tập rất quan trọng trong quá trình nộp đơn. Điểm số học tập càng cao
thì khả năng bạn được nhận vào trường tốt cũng cao hơn. Nếu bạn trên 25 tuổi và bạn đã tốt nghiệp chương trình cuối cùng hơn 02 năm trước khi nộp đơn, bạn có thể được yêu cầu cung cấp thông tin về công việc trước đây của bạn (với các bạn học Master).

Hạn cuối nộp hồ sơ

Sinh viên dự định đi du học Canada có cơ hội bắt đầu học tập trong hai kỳ tuyển sinh: Hạn chót nộp đơn cho tuyển sinh mùa đông là 01/09 & tuyển sinh mùa hè bắt đầu vào 15/01 cho sinh viên Thạc sĩ và sớm hơn cho sinh viên Cử nhân. Thời hạn nộp hồ sơ là khác nhau giữa các trường. Các khóa học khác nhau tại cùng một trường đại học cũng có thể có thời hạn khác nhau.

Sau khi nhận được Letter of Acceptance

Mua bảo hiểm sức khoẻ, đăng ký visa du học Canada, đặt vé máy bay, xin Study Permit, ghi danh tại trường học.

Thông tin các trường bậc học phổ thông tại Canada
học cấp 3 tại hamilton canada
Du học Canada

Hamilton – Wentworth District School Board (HWDSB) — Du học Cấp 3 tại Hamilton, Canada

Hamilton – Wentworth District School Board Du học Hamilton, Canada cùng HWDSB Vị trí địa lý thuận lợi Nền giáo dục Top thế giới Chính…
Thông tin các trường cao đẳng, đại học tại Canada
Cao đẳng & Đại học

Cao đẳng George Brown, Toronto

Cao đẳng George Brown (Tiếng Anh: George Brown College) được thành lập năm 1967 tại Toronto, một trong 5 thành phố hàng đầu ở Canada…
Cao đẳng & Đại học
Đại học McGill
Cao đẳng & Đại học
Đại học Toronto
Cập nhật mới nhất về chính sách định cư CANADA
Cao đẳng & Đại học

Cao đẳng George Brown, Toronto

Cao đẳng George Brown (Tiếng Anh: George Brown College) được thành lập năm 1967 tại Toronto, một trong 5 thành phố hàng đầu ở Canada…
Cao đẳng & Đại học
Đại học McGill
Cao đẳng & Đại học
Đại học Toronto
Cao đẳng & Đại họcDu học Canada
14/05/2019

Cao đẳng George Brown, Toronto

Cao đẳng George Brown (Tiếng Anh: George Brown College) được thành lập năm 1967 tại Toronto, một trong 5 thành phố hàng đầu ở Canada…
học cấp 3 tại hamilton canada Du học CanadaPhổ thông
07/05/2019

Hamilton – Wentworth District School Board (HWDSB) — Du học Cấp 3 tại Hamilton, Canada

Hamilton – Wentworth District School Board Du học Hamilton, Canada cùng HWDSB Vị trí địa lý thuận lợi Nền giáo dục Top thế giới Chính…
học làm phim tại Canada Du học Canada
02/05/2019

Toronto Film School – Học làm phim tại Canada

Toronto Film School (TFS) là một trong những cơ sở đào tạo những ngành nghề sáng tạo có uy tín hàng đầu Canada, tiêu biểu…