New Zealand

 • Dân số: Khoảng 5 triệu dân (năm 2016)
 • Thủ đô: Wellington
 • Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh
 • Loại tiền: Newzealand Dollar
Tìm hiểu về New Zealand

New Zealand, Aotearoa, nằm ở Nam Thái Bình Dương. Hầu hết mọi người sống xung quanh bờ biển New Zealand và ở phía bắc. Thủ đô là Wellington và thành phố lớn nhất là Auckland. Đất nước là một nền dân chủ nghị viện ổn định và là thành viên của Khối thịnh vượng chung. Newzealand có lịch sử nhân loại ngắn hơn bất kỳ lịch sử nào khác. Nó được phát hiện bởi tổ tiên của người Maori – người dân tộc the tangata whenua, người bản địa ở New Zealand – khoảng thế kỷ 13. Sau khi ký Hiệp ước Waitangi giữa Vương quốc Anh và các thủ lĩnh của New Zealand, khu định cư châu Âu quy mô lớn xảy ra từ thập niên 1840 trở đi. Những thay đổi xã hội, chính trị và kinh tế tiếp theo đã chuyển New Zealand từ một tiền đồn thuộc địa sang một quốc gia đa văn hóa Thái Bình Dương.

6 LÝ DO CHỌN DU HỌC NEWZEALAND

 • Trường học và đại học đẹp như tranh
 • Là đất nước có nhiều phong cảnh đẹp và trung tâm của những hoạt động ngoài trời
 • Con người Kiwi hiếu khách, thân thiện, tốt bụng
 • Đất nước phát triển ổn định và bền vững
 • Kết nối toàn cầu
 • Chi phí du học hợp lý thấp hơn nhiều quốc gia khác
Tìm hiểu về hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục của New Zealand đẳng cấp thế giới, hiện đại và ứng dụng cao. kết hợp các nguyên tắc đã được chứng minh, truyền thống với sự đổi mới, sáng tạo và tư duy mới mẻ để tạo ra các nhà lãnh đạo và công dân được trang bị cho thế kỷ 21.Nhiều khía cạnh của giáo dục ở New Zealand đã trải qua quá trình chuyển đổi trong hai thập kỷ qua, bao gồm các lĩnh vực quản trị, giáo trình, đánh giá, trình độ, và giảng dạy và học tập. Kết quả là, một loạt các ý tưởng và phương pháp mới đã được áp dụng, dựa trên bằng chứng và nghiên cứu. New Zealand có các cơ quan giáo dục, nhà cung cấp, nhà quản lý và giáo viên có hiểu biết tốt về những gì hiệu quả và lý do tại sao và cam kết sử dụng kiến ​​thức đó để nâng cao trình độ của tất cả học sinh – đặc biệt là những nhóm có tỷ lệ thành tích thấp hơn.  New Zealand có kết nối giáo dục quốc tế mạnh mẽ và được công nhận. Có sự gi nhận tquốc tế đáng kể đối với những thành tựu của New Zealand về giáo dục – chuyên môn và kinh nghiệm của các nhà giáo dục, các dịch vụ và sản phẩm giáo dục tìm kiếm trên khắp thế giới.

Hệ thống giáo dục của Newzealand phản ánh xã hội độc đáo và đa dạng, luôn  mở rộng cửa đối với học sinh và giảng viên nước ngoài. Giáo dục ở New Zealand với định hướng lấy học sinh là trung tâm, luôn tìm kiếm và mang lại sự tiến bộ cho học sinh qua mỗi năm học và mỗi cấp học sẽ là nền tảng cho các bước tiếp theo theo.

Hệ thống giáo dục của New Zealand có 3 cấp độ:

 • Giáo dục mầm non – từ sơ sinh đến tuổi nhập học
 • Giáo dục tiểu học và trung học – từ 5 đến 19 tuổi
 • Giáo dục thêm – giáo dục cao hơn và dạy nghề.

Cấp tiểu học

Trường Tiểu học: Sáu năm, từ lớp 1 đến lớp 6. Giáo dục bắt buộc dành cho cho học sinh từ 6 đến 11 tuổi.

Trung học cơ sở

 • Lớp 7 và 8, học sinh từ 11 đến 13 tuổi.
 • Trung học phổ thông: Lớp 9 -13, bắt đầu khi học sinh 13 tuổi.
 • Học sinh có thể chọn vào các trường trung học tư thục hoặc công lập. Có khoảng 400 trường trung học tại New Zealand.
 • Một năm du học New Zealand có bốn học kỳ, bắt đầu vào Tháng Hai và kết thúc vào giữa Tháng Mười Hai. Hiện nay, rất nhiều học sinh quốc tế hoàn tất Trung học tại New Zealand (lớp 12 và 13) trước khi bắt đầu chương trình cao đẳng hoặc đại học tại đây.

Đại học

 • New Zealand có 8 trường đại học, tất cả đều là trường công lập
  Bằng cấp của trường đại học của New Zealand được quốc tế công nhận.
 • Thông thường, bằng đại học được hoàn tất trong 3 năm, có những chương trình hoàn tất trong 4 năm. Học sinh học thêm một năm nữa để lấy bằng Cử nhân danh dự.
 • Các chương trình đại học New Zealand đều có chương trình dự bị đại học giúp học sinh quốc tế chuẩn bị vào đại học, thường kéo dài 1 năm. Các môn học bao gồm Anh văn, Toán và các môn học bổ túc khác.
 • Năm học tại các trường đại học kéo dài từ cuối tháng 2 đến tháng 12, với các kỳ nghỉ giữa hai kỳ học. Một số trường hoạt động theo hệ thống học kỳ với 2 lần nhập học trong một năm (tháng 2 và tháng 7).
 • Sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục học lên Cao học với các văn bằng Thạc sỹ trong 1 đến 2 năm.

Viện công nghệ

Sinh viên tại New Zealand có thể chọn một trong 25 trường cao đẳng công nghệ, các chương trình đào tạo của viện tập trung vào học thuật hoặc nghề nghiệp. Ngoài ra, viện cũng tổ chức nhiều khóa học kỹ năng và các khóa ngắn hạn cấp chứng chỉ, bằng diploma. Sinh viên năm thứ nhất của chương trình cử nhân tại các Viện công nghệ có thể chuyển tiếp lên các trường đại học để hoàn tất các năm còn lại của chương trình.

Trường tư thục

Hệ thống trường tư thục tại New Zealand phát triển mạnh và nhanh chóng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu với nhiều chương trình chứng chỉ nghề, bằng Diploma thuộc các chuyên ngành về Khoa học máy tính, Nghệ Thuật, Du lịch & khách sạn, Quản lý chất lượng….

Trường Anh ngữ

Trường Anh ngữ phần lớn đều là trường tư thục của New Zealand (80 trường). Ngoài ra, nhiều trường cao đẳng, viện công nghệ và trường đại học cũng cung cấp các chương trình đào tạo Anh ngữ (27 trường).

Thành phố hấp dẫn nhất đối với sinh viên quốc tế

Tổng hợp những thành phố hấp dẫn nhất được sinh viên quốc tế đón nhận

New Zealand được cho là một điểm đến du học nước ngoài được ưa thích trên thế giới. Khía cạnh quan trọng thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến New Zealand là hệ thống giáo dục xuất sắc, hiện đại và dễ tiếp cận của nó. New Zealand Qualification Authority (NZQA) đảm bảo cho bạn một trải nghiệm học tập đẳng cấp thế giới trong nước. Vì vậy, đây là các thành phố du học hàng đầu ở New Zealand cho sinh viên quốc tế, nơi có một số trường đại học và trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới:

Wellington

Wellington, thủ đô của New Zealand, là nơi có những bãi biển đầy cát tuyệt đẹp, là nơi lánh mình tuyệt vời vào cuối tuần cho sinh viên đang học tập tại đây. Ngoài ra, thời tiết nắng đẹp và dễ chịu. sinh viên tìm thấy thành phố yên bình và là một lựa chọn tuyệt vời cho các nghiên cứu cao hơn do các trường đại học như Đại học Victoria Wellington và Đại học Massey. Trong khi trước đây là thí sinh thứ tư của New Zealand trong bảng xếp hạng QS World University Rankings, ở vị trí 275 vào năm 2014/15, bản thứ hai được xếp thứ 346 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2014/15. Và, Đại học Victoria Wellingtonis nổi tiếng với các khóa học về luật, khoa học và nhân văn trong số các khóa học khác.

Auckland

Đại học Auckland, nằm ở Auckland là trường đại học được xếp hạng cao nhất và lớn nhất của New Zealand. Theo Xếp hạng của Đại học Thế giới QS 2014/15, xếp thứ 92 trên thế giới. Trường đại học bao gồm tám khoa và sáu campus.Auckland là thành phố lớn nhất ở New Zealand và được xếp hạng là thành phố dễ sống thứ ba trên thế giới là ngôi nhà cho nhiều khu mua sắm, nhà hàng, rừng xanh tươi tốt, khu vực bờ sông và bãi biển. Thành phố tổ chức nhiều lễ hội văn hóa, các buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao trong suốt cả năm, thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế trở thành một phần của nó. Ngoài ra, thành phố còn là Đại học Công nghệ Auckland. Được xếp hạng trong số 550 trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới, trường đại học này cung cấp nhiều khóa học đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như máy tính và khoa học thông tin, khoa học ứng dụng, kỹ thuật, kinh doanh, v.v. năm.

Dunedin

Dunedin là một thành phố giàu có về mặt văn hóa, văn hóa và địa lý của New Zealand. Trong khi mùa hè ở đây là nhẹ, mùa đông mát mẻ nhưng chủ yếu là nắng. Thời tiết băng giá và tuyết rơi trong mùa đông là điều thu hút hầu hết các sinh viên đến thành phố này. Dunedin là ngôi nhà của tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở New Zealand – Đại học Otago. Đây là mục thứ hai trong bảng xếp hạng QS World University 2014/15, xếp thứ 159 trên thế giới. Trường đại học là EQUIS và AACSB được công nhận. Bốn khoa bao gồm kinh doanh, nhân văn, khoa học sức khỏe và khoa học được giảng dạy tại trường đại học này. Dịch vụ xe buýt chở khách hàng ngày giúp sinh viên dễ dàng đi đến trường và trở về nhà. Chi phí sinh hoạt cũng thấp ở Dunedin so với các thành phố khác ở New Zealand.

Christchurch

Đại học Canterbury ở Christchurch là trường đại học xếp hạng cao thứ ba của New Zealand ở vị trí thứ 211 trên thế giới. Đây là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai trong cả nước. Nó cung cấp các khóa học về các môn học như khoa học sức khỏe, nghệ thuật, kỹ thuật, thương mại, mỹ thuật, luật, lâm nghiệp, huấn luyện thể thao và giảng dạy, âm nhạc, ngôn ngữ và ngôn ngữ, công tác xã hội, khoa học, vv. Universitywhich nằm trong số các trung tâm giáo dục tốt nhất trên thế giới, trong Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2015/16. Một học viện giáo dục đại học nổi tiếng khác trong thành phố là Viện Công nghệ Bách khoa Christchurch. Giáo dục được cung cấp ở Christchurch là nổi bật và chi phí sinh hoạt là vừa phải. Học sinh được phép làm việc bán thời gian tại Christchurch trong chương trình học của mình trong những điều kiện nhất định.

New Plymouth

Điều kiện khí hậu dễ ​​chịu quanh năm khiến New Plymouth trở thành một thành phố du học thích hợp hơn cho sinh viên quốc tế ở New Zealand. Ngoài ra, thành phố là trung tâm giải trí và thể thao. Viện Công nghệ phương Tây tại Taranaki (WITT) là trường đại học duy nhất trong khu vực cung cấp chứng chỉ cũng như các khóa học cấp bằng trong nhiều lĩnh vực bao gồm nông nghiệp, kinh doanh, truyền thông, kỹ thuật, điều dưỡng, Maori, điện, khách sạn, nghệ thuật, nhân văn, ô tô, trang điểm nghệ thuật, điện toán, hàn, thể dục, kiến ​​trúc, nghề mộc, làm tóc, khoa học xã hội, chăm sóc sắc đẹp và giáo dục mầm non. Như chúng ta biết rằng NZ chuyên về các khóa học liên quan đến khách sạn, Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Thái Bình Dương của New Plymouth là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên sẵn sàng theo đuổi quản lý khách sạn và trải nghiệm việc học thực tế trong trường học khách sạn.  

Hamilton

Hamilton là một trong những thành phố sinh viên hàng đầu ở New Zealand nằm ở vùng Wakaito của đất nước. Hamilton không chỉ là một điểm đến du lịch lớn ở Nam Thái Bình Dương mà còn là điểm đến nghiên cứu cho hơn 40.000 sinh viên. Một trong những lý do đằng sau sự phổ biến của nó đối với sinh viên là nó cung cấp tất cả các yếu tố mà sinh viên yêu cầu – Quán cà phê, thư viện, cửa hàng – và rẻ hơn so với hầu hết các thành phố sinh viên ở New Zealand.