Đào tạo Kỹ năng

mySTEM Adventure – Hành trình khoa học đến với tương lai

mySTEM Adventure

STEM, bốn ký tự viết tắt của Science, Technology, Engineering và Mathematics, đại diện cho bốn lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học. mySTEM Adventure là khoá học rèn luyện các kỹ năng về khoa học công nghệ cho các em nhỏ hai nhóm tuổi — 7 đến 9 & 10 đến 14 do STEM Academy tổ chức.

STEM Academy là ai?

Học viện STEM (STEM Academy) là trường đào tạo kỹ sư sáng tạo dành cho trẻ em từ 8 đến 15 tuổi đầu tiên tại Malaysia. Tại STEM Academy, chúng tôi soạn giáo án có nội dung độc đáo và sáng tạo với tiêu chí chuẩn bị cho các em học sinh những bộ kỹ năng thiết yếu để trở thành công dân tốt của xã hội tương lai. Sau khi hoàn thành khoá học, mỗi học sinh của mySTEM Adventure đều được cấp chứng chỉ xác nhận thành quả học tập của các em.

Giảng viên

Madiha Rauf

Giảng viên nhiều kinh nghiệm với chuyên môn trong lĩnh vực Toán học, Khoa học & Robot học.

THÀNH TỰU

Học viên & giảng viên của STEM (STEM Academy) đã đạt được nhiều giải thưởng Vàng hoặc Xuất Sắc Nhất từ các cuộc thi tài hay triển lãm khoa học như ASEAN-3 JUNIOR SCIENCE ODYSSEY, WORLD INVENTOR CREAVITITY OLYMPIC, INTERNATIONAL TECHNOLOGY EXPO, International Invention Innovation & Design Competition (INDES), International Invention and Design Competition (IIDC), v.v.

NHỮNG KỸ NĂNG CHÚNG TÔI ĐÀO TẠO

Quan sát

Nghiên cứu

Tư duy

Tìm tòi

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO CỦA CHÚNG TÔI

TẠO CƠ HỘI THỰC NGHIỆM CHO HỌC SINH

Chúng tôi tin rằng học tập khoa học cần phải đi đôi với thực hành. Bởi vậy, các bài giảng của chúng tôi đều cho học sinh cơ hội tự tay làm ra sản phẩm thật dưới sự hướng dẫn của giảng viên. 

kHÁM PHÁ NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI

Qua nghiên cứu và thực hành khoa học, các em học sinh sẽ dần xây dựng nên kho kiến thức bao quát về các loại ngành nghề tiêu biểu trong lĩnh vực STEM. Khi đã nắm trong tay kiến thức và kỹ năng khoa học công nghệ, các em sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn trong tương lai.

Giáo dục trẻ từ sớm

Để trở thành những cá nhân ưu tú, các em học sinh cần được trang bị kiến thức và kỹ năng sống vững vàng ngay từ nhỏ. Các bài giảng của chúng tôi dạy cho các em học sinh những kỹ năng quan trọng để các em phát triển trong xã hội hiện đại: cách quan sát tỉ mỉ, nghiên cứu sâu sắc, tư duy mạch lạc và tình yêu tìm tòi khám phá những điều mới lạ.

CÁC hoạt động của mySTEM Adventure

Ngày 1

Hoạt động này có thể được thực hiện như một hoạt động bắt đầu để xây dựng đội ngũ. Tất cả các thành viên trong nhóm phải làm việc cùng nhau để hoàn thành nó. Họ cần phải làm một tháp cốc mà không cần chạm tay vào chúng. Đầu tiên tất cả các thành viên trong nhóm cần phải động não cho các ý tưởng, sau đó thảo luận và sau đó làm việc cùng nhau để hoàn thành thử thách với các tài liệu đã cho.

Trong hoạt động này, học sinh có thể làm việc theo nhóm nhỏ hoặc theo cặp và thiết kế một công cụ mà một phi hành gia có thể sử dụng để nhặt một vật thể trong không gian. Công cụ này phải dễ sử dụng và sau đó nó sẽ được kiểm tra bằng cách chọn một số đồ vật như kẹo hoặc bông gòn từ bàn.

Trong thử thách này, học sinh cần có kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo để ngăn chặn một quả trứng sống bị vỡ khi rơi từ độ cao nhất định. Nó có thể được thực hiện nhiều thách thức hơn bằng cách giới hạn các tài liệu.

Trong hoạt động này sinh viên sẽ làm việc theo nhóm. Mỗi nhóm sẽ làm 3 ngôi nhà khác nhau với 3 vật liệu khác nhau. Ngôi nhà thứ nhất chỉ nên được làm bằng ống hút, ngôi nhà thứ hai chỉ nên được làm bằng que popsicle và ngôi nhà thứ ba chỉ nên được làm bằng giấy.

Sau đó, một người hâm mộ (sói to, xấu) sẽ được sử dụng để kiểm tra sức mạnh của họ. Từng cái một, mỗi ngôi nhà sẽ được đặt trước quạt để kiểm tra xem ngôi nhà nào có thể giữ được không khí và ngôi nhà nào bị sập khi đặt trước quạt. Ngôi nhà sẽ tiếp tục đứng trước quạt sẽ được coi là vật liệu tốt nhất.

Học sinh được yêu cầu xây dựng một cầu trượt không thấm nước cùng với cầu thang từ vật liệu cuộc sống hàng ngày. Bản chiếu phải chống nước và nước sẽ chảy xuống từ mức trên của bản chiếu vào cốc ở phần cuối của bản chiếu khi thử.

Đó là một hoạt động cá nhân. Học sinh sẽ được cung cấp một mảnh tấm fomic mềm, pin đồng xu và đèn LED để hoàn thành hoạt động này. Hoạt động này cho phép sinh viên thỏa sức sáng tạo vì họ có thể thiết kế hình dạng và màu sắc của đèn pin bỏ túi. Họ sẽ hoàn thành mạch để làm sáng đèn LED và sau đó đặt nó vào giữa hai mảnh tấm fomic với sự trợ giúp của băng keo hai mặt.

Ngày 2

Học sinh sẽ được chia thành các nhóm và sẽ yêu cầu viết ra kế hoạch của họ trước khi xây dựng sân chơi của họ, sau đó họ sẽ bắt đầu xây dựng các bộ xích đu khác nhau với các vật liệu nhất định. Cuối cùng, học sinh sẽ viết một báo cáo phản ánh về những khó khăn mà họ đã gặp phải trong quá trình xây dựng nó. Hoạt động này tăng cường các kỹ năng kỹ thuật và sáng tạo của học sinh.

Học sinh sẽ được chia thành các nhóm để xây dựng bộ lọc nước trọng lực từ các vật liệu nhất định để có được nước sạch khi thử nghiệm với nước bẩn. Nó đòi hỏi phải làm việc nhóm, phương pháp thiết kế sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề để hoàn thành hoạt động này thành công.

Trong hoạt động này, sinh viên làm việc trong các nhóm học các khái niệm cơ bản về lập trình máy tính và kỹ thuật phần mềm bằng cách xây dựng một khóa học vượt chướng ngại vật, sau đó điều khiển một người bạn bịt mắt thông qua nó bằng cách sử dụng một loạt các lệnh. Họ chạy lại mê cung để cải thiện chương trình của họ.

Tạo một còi tín hiệu để tạo ra âm thanh tần số thấp có thể nghe được từ xa.

Trong thử thách thiết kế này, sinh viên sẽ được chia thành các nhóm. Họ được yêu cầu xây dựng một thiết bị cứu hộ với các vật liệu được đưa ra. Mục đích sẽ là giải cứu 4 chú chó con (dưới dạng kẹo dẻo) khỏi một cái hố. Hoạt động này cho phép trẻ em xây dựng công việc nhóm trong khi thảo luận và nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề bên cạnh kỹ năng giao tiếp.

Học sinh sẽ chọn vật liệu của riêng mình trong việc xây dựng giá đỡ điện thoại di động bằng cách liệt kê những gì họ cần và vẽ thiết kế của họ. Sau đó, họ sẽ xây dựng nó và kiểm tra sự ổn định của nó. Từ hoạt động này, sinh viên có thể sáng tạo và sáng tạo bằng cách thiết kế giá đỡ điện thoại di động của riêng họ. Các chân đế phải có chức năng. Máy tính nhỏ có thể được sử dụng như “điện thoại di động” để thử nghiệm.

Ngày 3

Trong hoạt động này, sinh viên sẽ chế tạo những chiếc ô tô chạy bằng bóng bay từ những vật liệu đơn giản, kiểm tra chúng dọc theo đường ray được đo, sau đó làm việc để sửa đổi chúng để cải thiện hiệu suất.

Học sinh sẽ được chia thành các nhóm và chọn vật liệu của mình làm rào cản. Trong thử thách này, học sinh nên sử dụng vật liệu để vòng quanh nhà để đảm bảo nó không bị ướt khi thử với nước đổ vào.

Đây sẽ là một hoạt động cá nhân trong đó học sinh sẽ chế tạo robot bằng cách gắn pin AAA và động cơ DC vào cốc. Bút màu sẽ được gắn với nó. Khi nó bật, nó sẽ bắt đầu ngọ nguậy và vẽ trên một tờ giấy.

Trong trò tìm kiếm kẹo này, mỗi vị trí của kẹo sẽ được viết trên một mảnh giấy nhỏ được gấp lại. Một thành viên từ mỗi nhóm sẽ mở tờ giấy đó và làm cử chỉ để các thành viên khác trong nhóm đoán vị trí. Trẻ nhỏ hơn cũng có thể vẽ.

Hoạt động máy phóng đơn giản này dành cho học sinh ở mọi lứa tuổi dạy cho chúng cách truyền năng lượng khi một chiếc muỗng nhựa được kéo lại, sau đó được thả ra, làm tăng trọng tải của nó – một quả bóng nhỏ và học sinh xây dựng mục tiêu bằng các vật liệu nhất định.

Học sinh sẽ được cung cấp vật liệu để xây dựng tàu đổ bộ của riêng mình liên quan đến việc hạ cánh hành khách (dưới dạng kẹo dẻo) an toàn xuống mặt đất. Học sinh sẽ cần phải suy nghĩ cho một ý tưởng để cho phép công việc của họ hạ cánh ổn định. Trong hoạt động này, học sinh cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề và cả kỹ năng kỹ thuật của họ trong khi xây dựng nó.

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc trang bị kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực STEM trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với tốc độ phát triển của Việt Nam, học STEM chính là đang mở rộng con đường dẫn đến tương lai.

Liên hệ đăng ký

ĐỊA ĐIỂM

PARAGON ACADEMICS, 01 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội

LIÊN LẠC

Điện thoại : +84 242 321 2828

Email: contact@paragonacademics.vn

Giờ làm việc

THỨ 2-THỨ 7 | 08:00 – 17:30

MẠNG XÃ HỘI

Vector Source: freepik

Leave a Reply